Giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ SỔ TAY NÀY

Hướng dẫn này cung cấp những câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp của bạn trong quá trình sử dụng và bảo dưỡng xe. Mục đích là để hỗ trợ bạn vận hành xe một cách tự tin.

CẢNH BÁO: Luôn luôn lái xe cẩn trọng và lưu ý khi sử dụng và vận hành những tính năng điều khiển trên xe của bạn.

Ghi Chú: Sổ tay này miêu tả các tính năng và tùy chọn của sản phẩm một cách rộng nhất, trong một số trường hợp, một số tùy chọn chưa tồn tại. Sổ tay có thể miêu tả một số tùy chọn không được lắp trên xe bạn.
Ghi Chú: Một số hình minh họa trong tài liệu này có thể được sử dụng cho các phiên bản khác, và do đó trông khác với chi tiết trên xe bạn. Tuy nhiên thông tin thiết yếu của các minh họa là luôn đúng.
Ghi Chú: Luôn sử dụng và vận hành chiếc xe phù hợp với luật pháp và quy định nơi sở tại.

Những xe đời mới được tích hợp các tính năng an toàn và những công nghệ tiên tiến. Việc làm quen với những đặc điểm cấu tạo của xe và học các kỹ năng vận hành đúng cách là rất quan trọng. Hướng dẫn này được sử dụng để giới thiệu với bạn một số tính năng thiết thực chính và phương pháp chung để sử dụng một chiếc xe ô tô.

Ghi Chú: Thông tin trong Hướng dẫn này chỉ để tham khảo và không phải là một sự thay thế cho Sách hướng dẫn sử dụng. Chúng tôi khuyên bạn tìm hiểu xe của mình bằng cách nghiên cứu hướng dẫn sử dụng đi kèm, nó sẽ cung cấp cho bạnnhững chi tiết và cấu hình tiêu chuẩncủa xe bạn, nhất là với những thông tin quan trọng về việc vận hành xe một cách phù hợp và an toàn.

KHUYẾN NGHỊ VỀ CÁC BỘ PHẬN THAY THẾ

Xe của bạn đã được lắp ráp với tiêu chuẩn cao nhất bằng cách sử dụng các phụ tùng chất lượng. Bạn có thể yêu thích sử dụng xe trong nhiều năm.
Chúng tôi khuyên rằng bạn nên sử dụng các phụ tùng chính hãng Ford và Motorcraft bất cứ khi nào xe của bạn đến lịch yêu cầu bảo dưỡng hoặc sửa chữa. Bạn có thể nhận ra phụ tùng chính hãng của Ford và Motorcraft bằng cách xem nhãn mác Ford, FoMoCo hoặc Motorcraft trên phụ tùng hoặc trên hộp đựng chúng.

Những ví dụ về những phụ tùng không chính hãng

Đèn pha

Độ sáng là một tiêu chuẩn chính của đèn pha. Đèn quá sáng hay quá mờ có thể ảnh hưởng đến an toàn trên đường. Về độ bền, tấm gương phản xạ bên trong bộ đèn pha chính hãng được thiết kế đủ độ bền và chống được các tác động của môi trường để luôn duy trì được độ sáng thích hợp, trong khi nhiều đèn không chính hãng sẽ bị giảm chất lượng một cách nhanh chóng.

Trục dẫn động

Thiết kế của Trục dẫn động yêu cầu các khớp nối dạng khuỷu cần có khả năng chịu được những tải nặng. Vì vậy, vật liệu và độ chính xác của trục dẫn động thông thường phải được tính toán kỹ. Nếu trục dẫn động không được cân bằng tốt, nó sẽ gây ra hiện tượng đảo của xe trong khi lái, ảnh hưởng đến an toàn của các bộ phận liên quan cũng như an toàn trên đường.

Má phanh hay đĩa phanh

Má phanh không chính hãng thông thường không thể đạt tiêu chuẩn yêu cầu của Ford, nó có thể gây ra cháy má phanh và dẫn tới hỏng hoặc mất khả năng phanh.
Nứt vỡ có thể xuất hiện trên đĩa phanh không chính hãng, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng phanh và an toàn trên đường.

Dầu động cơ và lọc dầu

Dầu động cơ và bộ lọc dầu không chính hãng có thể gây ra phá hủy động cơ do độ nhớt không phù hợp và việc lọc không hiệu quả. Việc bảo dưỡng thường xuyên bởi đại lý chính hãng của Ford sẽ đảm bảo cho xe của bạn duy trì sự an toàn và tin cậy.
Chúng tôi khuyên rằng bạn hãy hỏi đại lý Ford của bạn về các phụ tùng hay phụ kiện phù hợp với xe của bạn và lắp ráp tại đại lý ủy quyền của Ford.